5 nguyên tắc không thể quên khi nặn mụn bọc

0 comment

Mụn bọc rất dễ xuất hiện trên da nếu làn da có nhiều bụi bẩn và nhờn dư thừa. Để trị mụn bọc, nhiều bạn áp dụng phương pháp nặn mụn. Tuy nhiên, nặn mụn bọc rất đau và dễ để lại sẹo thâm, sẹo lõm trên da. Để nặn mụn bọc, bạn nên áp dụng năm nguyên tắc nặn mụn “vàng” dưới đây để giảm tác hại của việc nặn mụn nhé.

Nặn mụn là điều không một chuyên gia da liễu nào khuyên bạn nên thực hiện, đặc biệt là việc tự ý thực hiện tại nhà. Tuy vậy, trong trường hợp cần thiết thì phương pháp này vẫn được sử dụng. Nhưng trước khi đến với những nguyên tắc cần nhớ khi nặn mụn, bạn cần biết về những Hậu quả có thể gặp khi thực hiện nặn mụn: Tại đây

Nguyên tắc nặn mụn một: Chỉ nặn mụn khi mụn đã chín

5 nguyen tac khong the quen khi nan mun boc

Chỉ nặn mụn khi mụn đã chín

Bạn nhớ nhé, không nên nặn mụn bọc khi mụn còn ở dạng mầm nhú, chưa nổi hẳn lên da. Bạn chỉ nên nặn mụn khi phần mủ, nhân mụn đã trồi lên trên bề mặt da.

Nhiều bạn thiếu kiên trì liên tục “sờ mó” nốt mụn dù mụn mới mọc, chưa xuất hiện đầu mụn và lớp da bao bọc mụn còn dày khiến cho mụn sưng tấy, dễ để lại sẹo thâm, sẹo lõm.

Nguyên tắc nặn mụn số hai: Rửa sạch mặt trước khi nặn mụn bọc

5 nguyên tắc không thể quên khi nặn mụn bọc

Rửa sạch mặt trước khi tiến hành nặn mụn

Nhiều bạn áp dụng ngược lại nguyên tắc này. Tuy nhiên, bạn biết không, nếu để da mặt bẩn mà nặn mụn bọc thì rất dễ gây nguy hại cho da. Bụi bẩn và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào vết thương sau khi nặn mụn gây nhiễm trùng và mụn nặng thêm.

Rửa mặt nhẹ nhàng, dùng sữa rửa mặt để làm sạch da, để da khô tự nhiên trước khi nặn mụn bọc bạn nhé.

Nguyên tắc nặn mụn số ba: Không trực tiếp dùng tay nặn mụn bọc

5 nguyen tac khong the quen khi nan mun boc

Không trực tiếp dùng tay nặn mụn bọc

Dùng tay nặn mụn bọc dù tay đã được rửa sạch là điều không nên vì không chỉ gây ra vùng thâm trên da mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn từ tay xâm nhập vào mụn. Nên dùng một miếng khăn giấy mềm hoặc bông gòn lót lên nốt mụn. Dùng đầu ngón tay (thay vì móng tay nhé) ấn nhẹ vào nốt mụn để lấy hết nhân mụn và máu bầm.

Mặc dù vậy bạn cũng nên rửa sạch tay để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi nặn mụn bọc.

Nguyên tắc nặn mụn số bốn: Đừng quên sát khuẩn cho vùng nặn mụn

5 nguyen tac khong the quen khi nan mun boc

Dùng kem đánh răng để sát khuẩn và làm dịu vết thương sau khi nặn mụn

Sau khi nặn mụn bọc bạn có thể cảm thấy đau rát. Hãy sát khuẩn và làm dịu vết thương bằng một ít kem đánh răng. Tuy nhiên nên nhớ không sử dụng tay để thoa kem, bạn nên dùng một chiếc bông tăm sạch chấm nhẹ kem đánh răng nên vết thương sau khi nặn mụn bọc.

Nguyên tắc nặn mụn số năm: Không dùng tay sờ vào mụn sau khi nặn mụn

5 nguyen tac khong the quen khi nan mun boc

Không dùng tay chạm nên vết thương sau khi nặn mụn

Bạn cũng không nên dùng tay sờ nhiều vào nốt mụn sau khi đã nặn. Quên đi nốt mụn sẽ giúp bạn nặn mụn bọc hiệu quả hơn đấy.

Để đảm bảo an toàn nhất, hãy tham khảo ngay: Hướng dẫn nặn mụn bọc an toàn đúng cách

Tuy có những nguyên tắc nặn mụn giúp bạn nặn mụn bọc bớt gây hại cho da nhưng không nên nặn mụn bọc thường xuyên trên da mặt. Để trị mụn an toàn, nhanh nhất, hiêu quả nhất, bạn nên áp dụng phương pháp trị mụn bọc khác, tham khảo tại đây.

Nguồn: https://trimunboc.com.vn

Đánh giá bài viết


Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: 5 nguyên tắc không thể quên khi nặn mụn bọc trong Tin tức trị mụn bọc

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN