B.S Thu Thủy – Kangnam: “Phụ huynh không nên chủ quan với mụn bọc ở tuổi dậy thì”

0 comment

Rất nhiều phụ huynh dẫn con tới Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam điều trị mụn bọc trong tình trạng da đã tổn thương quá nặng chỉ vì sự thiếu hụt kiến thức về da. Vì vậy, B.S Thu Thủy – Kangnam khuyên: “Phụ huynh không nên chủ quan với mụn bọc ở tuổi dậy thì của con em mình”.

Chuyên gia đánh giá thế nào về mụn bọc ở tuổi dậy thì?

Chuyên gia đánh giá thế nào về mụn bọc ở tuổi dậy thì?

Nhiều phụ huynh gửi thư về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tỏ ra rất lo lắng việc bị mụn bọc khiến con em họ mất tự tin, rụt rè, ngại giao tiếp trong khi độ tuổi của các cháu cần phải phát huy những tố chất đó để trưởng thành hơn. Thậm chí một vài phụ huynh còn bày tỏ rằng con em họ bị mụn bọc từ khi dậy thì nhưng đến tuổi đi làm mụn vẫn không hết và điều khó gây khó khăn trong quá trình tuyển dụng ngày nay đòi hỏi cả ngoại hình tốt.

Vậy thực sự có phải mụn (mụn bọc hay bất kể loại mụn nào khác) là nguyên nhân cản trở bước trưởng thành của teen Việt hay không, hay đó chỉ là cách ngụy biện cho sự thiếu hụt kiến thức về chăm sóc cho da mụn của cả phụ huynh lẫn bạn trẻ tuổi dậy thì.

Trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã dành 1 buổi trao đổi với Bà Thu Thủy – Bác sĩ chuyên khoa da liễu Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Bác sĩ Thu Thủy đang tư vấn cho phụ huynh về tình trạng mụn của con em họ

Bác sĩ Thu Thủy đang tư vấn cho phụ huynh về tình trạng mụn của con em họ

PV: Thưa bà Thu Thủy, bà đánh giá thế nào về tình trạng mụn bọc xuất hiện khi bước vào tuổi dậy thì của các bạn trẻ?

 B.S Thu Thủy: Theo ước tính của viện da liễu Trung ương, có tới 86% các em mắc phải mụn ở những tình trạng khác nhau khi bước vào tuổi dậy thì, tình trạng nhẹ thì da nhiều dầu và có mụn răm, mụn đầu đen, tình trạng nặng hơn da sẽ có thêm nhiều mụn bọc và mụn mủ, những loại mụn này sẽ khiến da bị sẹo lõm và vết thâm do chúng đã gây tổn thương các tế bào trong nang lông để mở rộng nơi sống.

PV: Vậy tại sao mụn bọc trở nên nặng hơn và khó kiểm soát?

B.S Thu Thủy: Rất nhiều phụ huynh đưa con đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam với khuôn mặt đã tổn thương hoàn toàn do mụn bọc, họ đều thừa nhận rằng cứ hy vọng qua tuổi dậy thì sẽ tự hết. Đây chính là nguyên nhân khiến mụn nặng hơn và khó kiểm soát. Vì vậy phụ huynh không nên chủ quan với mụn bọc ở tuổi dậy thì của con em mình. 

PV: Chữa mụn bọc bằng Đông – Tây y liệu có mang lại hiệu quả không ạ?

B.S Thu Thủy: Điều trị mụn Đông- Tây y cũng là một giải pháp hay, và có hiệu quả cao với 1 số trường hợp bệnh lý nặng thiên về nội tiết. Tuy nhiên, Đông hay Tây y đều không can thiệp bên ngoài da, không thể tiệt trùng những ổ nhiễm khuẩn có mủ… nên hiệu quả không cao, phụ thuộc vào độ thích ứng của từng bạn trẻ.

PV: Theo bác sĩ cách điều trị mụn bọc tốt nhất hiện nay là gì?

42

Công nghệ trị mụn bọc bằng Oxy-led là tốt nhất hiện nay

B.S Thu Thủy: Như tôi đã chia sẻ ở trên, các cách trị mụn bằng Đông- Tây y có thể mang lại hiệu quả nhưng hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của từng bạn trẻ. Hiện nay, chúng tôi đánh giá cao cách trị mụn bằng công nghệ Oxy-led. Đây là liệu pháp chữa trị mụn đã được khoa học chứng minh an toàn, hiệu quả cao lại phù hợp với mọi loại da.

PV: Bác sĩ có thể nói rõ thêm về công nghệ này?

B.S Thu Thủy: Oxy-Led là sự kết hợp những tính năng vượt trội của 3 công nghệ trị mụn tiên tiến nhất hiện nay là tinh chất I Peel, công nghệ Oxy Jet và ánh sáng đèn Led. Vận dụng đồng thời 3 công nghệ này trong quá trình điều trị giúp loại bỏ tận gốc các cồi mụn và nhân mụn nằm sâu dưới da, đồng thời cung cấp oxy tươi và collagen giúp da sáng mịn, hồng hào tự nhiên, làn da sau khi điều trị không để lại vết thâm hay sẹo mụn như các biện pháp chữa trị thông thường

PV: Như vậy, công nghệ Oxy-led được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay và nên áp dụng. Ngoài ra, bác sĩ có điều gì lưu ý thêm giúp phụ huynh và các bạn tuổi teen bớt được sự lo lắng hay không?

B.S Thu Thủy: Nhiều phụ huynh khi đưa con đến Kangnam điều trị mụn, chúng tôi đều tư vấn tâm lý giúp họ bớt lo lắng hơn. Thực tế, cách điều trị bằng Oxy-led cho hiệu quả từ ngay những lần đầu tiên nên phụ huynh cũng dần yên tâm và các bạn trẻ tự tin hơn rất nhiều. Hơn nữa, chúng tôi đều tư vấn kỹ lưỡng số lần điều trị phù hợp với mức độ mụn để họ chuẩn bị tâm lý. Kết thúc liệu trình, họ đều cảm thấy hài lòng.

Ngoài ra, bên cạnh quá trình điều trị mụn bằng Oxy-led chúng tôi đều tư vấn phụ huynh sắp xếp cho các cháu chế độ sinh hoạt và chăm sóc da hợp lý để hiệu quả điều trị tốt nhất.

9

Kết quả điều trị mụn tại Kangnam

PV: Cảm ơn những chia sẻ của bác sĩ Thu Thủy!

B.S Thu Thủy: Cảm ơn bạn!

Hy vọng những trao đổi của bác sĩ Thu Thủy đã phần nào giúp các bậc phụ huynh và bạn trẻ tuổi teen bớt được sự lo lắng và có hướng điều trị mụn bọc tuổi dậy thì phù hợp nhất! 

Để hiểu rõ hơn về công nghệ trị mụn bọc bằng Oxy-led, bạn có thể gọi điện hoặc đăng ký tư vấn: 1900 6466

XEM THÊM:

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam 

Nguồn: https://trimunboc.com.vn/

Đánh giá bài viết


Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: B.S Thu Thủy – Kangnam: “Phụ huynh không nên chủ quan với mụn bọc ở tuổi dậy thì” trong Tin tức trị mụn bọc

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN