Cách chữa mụn bọc hiệu quả và những quy tắc không thể bỏ qua

0 comment

Mụn bọc là nỗi lo chung của bất kỳ ai trong chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức để phòng chống mụn không để cho chúng có điều kiện mọc lên và khi mọc lên chúng ta phải xử lý như thế nào. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số biện pháp phòng chống và cách trị mụn bọc hiệu quả.

quy-tac-phong-chong-vac-chua-mun-boc-hieu-qua

Mụn bọc là nỗi lo chung của bất kỳ ai trong chúng ta

Giữ da và bảo vệ da

Bụi bẩn là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mụn đặc biệt mụn bọc là kết quả của việc vệ sinh da không tốt. Bạn nên thường xuyên rửa mặt vào mỗi buổi sáng và tối. Tẩy trang sạch sẽ. Ngoài ra, vào hè ra của chúng ta rất dễ bị tổn thương vì vậy bạn nên dùng những sản phẩm chống nắng bảo vệ ra mà không gây bí tắc lỗ chân lông.

Thư giãn

quy-tac-de-phong-chong-va-chua-mun-boc-hieu-qua

Khi bị stress sẽ làm ra tăng quá trình sinh ra dầu, bít lỗ chân lông từ đây có thể gây nên tình trạng mụn bọc

Chế độ sinh hoạt không hợp lý và những áp lực trong cuộc sống cũng rất dễ gây ra tình trạng mụn bọc. Khi bị stress sẽ làm ra tăng quá trình sinh ra dầu, bít lỗ chân lông từ đây có thể gây nên tình trạng mụn bọc. Bạn nên có một chế độ sinh hoạt hợp lý và để cho tinh thần thư thái, có thể đánh giá đây cách chữa mụn bọc từ bên trong.

Kịp thời

Kem đánh răng trị mụn bọc

Bạn có thể sử dụng kem đánh răng, nước cốt chanh, mật ong để loại bỏ những cái mụn này ngay từ ngày đầu mới bị

Khi bị mụn bọc cần điều trị ngay kịp thời để mụn không có điều kiện phát triển ảnh hưởng xấu đến nhan sắc và làn da của bạn. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng, nước cốt chanh, mật ong để loại bỏ những cái mụn này ngay từ ngày đầu mới bị.

Đừng lạm dụng mỹ phẩm

Mặt nạ chuốt

Bên cạnh việc sử dụng mỹ phẩm bạn có thể làm đẹp dưỡng da bằng các thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên

Lạm dụng các sản phẩm trị mụn có thể làm da khô quá mức và trong một số trường hợp còn dẫn đến tình trạng bỏng hóa chất. Bên cạnh việc sử dụng mỹ phẩm bạn có thể làm đẹp dưỡng da bằng các thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên như: dưa leo, cà chua, sữa..

Đừng nặn mụn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mụn bọc

Nặn mụn sẽ chỉ đưa đến hậu quả viêm da, gây sẹo

Bị mun bọc chúng ta luôn có thói quen nặn những hạt mụn mong sớm loại bó chúng đi. Thế nhưng phương pháp này thật phản khoa học. Nặn mụn sẽ chỉ đưa đến hậu quả viêm da, gây sẹo và càng khiến mụn lây lan nhiều hơn.

Nguồn: https://trimunboc.com.vn

Đánh giá bài viết


Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Cách chữa mụn bọc hiệu quả và những quy tắc không thể bỏ qua trong Tin tức trị mụn bọc

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN