3 lý do để nói lời “không” với nặn mụn bọc

0 comment

Nhiều người cho rằng, khi mụn mới có dấu hiệu xuất hiện trên mặt cần nặn ngay để nó khỏi phát triển. Nhưng liệu điều đó có đúng hay không? Liệu rằng bằng việc nặn mụn thì mụn bọc sẽ biến mất hay điều đó chỉ làm tình trạng mụn bọc trở nên tồi tệ hơn?

Việc trị mụn bọc an toàn không thể hấp tấp được vì nếu không cần thận nó rất dễ để lại sẹo cũng như sưng tấy ở chỗ mọc mụn. Câu trả lời cho câu hỏi có nên nặn mụn bọc trên mặt ban đầu.

Có nên nặn mụn bọc hay không

Không ít người cảm thấy khó chịu về mụn bọc ở mặt mà nặn mụn bọc

Trước hết cần xem lại nguyên nhân vì sao sinh ra mụn bọc:

Do tình trạng của nang lông – hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn trên da làm tiết nhiều nhờn, bít nang lông gây ứ đọng và tích lại thành nhân mụn.

-Do sự phát triển của vi khuẩn gây viêm đỏ hình thành mụn mủ.

Do sự thay đổi nội tiết tố hoặc các yếu tố như môi trường, chế độ dinh dưỡng, mỹ phẩm

Cụ thể hơn bạn có thể tham khảo bài viết : Mụn bọc là gì và nguyên nhân gây ra mụn bọc

Cần tìm hiểu thật kỹ nếu bạn có ý định nặn mụn bọc trên mặt

Cần tìm hiểu thật kỹ nếu bạn có ý định nặn mụn bọc trên mặt

Có nên nặn mụn bọc không? Câu trả lời là chúng ta không nên nặn mụn bọc ở mặt vì:

– Tay chúng ta có chứa rất nhiều vi khuẩn, việc nặn cậy mụn sẽ truyền vi khuẩn từ tay sang da, làm cho mụn bùng phát trên diện rộng với quy mô và nguy hiểm hơn lúc đầu. Đông thời nếu như tiêu diệt mụn không dứt điểm và triệt để sẽ làm phá vỡ nang lông, mủ và nước vàng chảy ra sẽ tạo cho mụn lây lan sang vùng da khác.

– Mụn có rất nhiều loại: mụn bọc, mụn trứng cá, mụn đầu đen… và ở những vùng da nhạy cảm, nếu bạn nặn sẽ ảnh hưởng đến các dây thần kinh, lúc đó sẽ càng nguy hiểm hơn. (Xem ngay: Nhận định các loại mụn nguy hiểm không bao giờ được nặn)

– Nếu nặn mụn ở mặt không đúng cách sẽ để lại sẹo và vết thâm trên da, đồng thời việc vệ sinh không sạch sẽ làm da bị nhiễm trùng và sự việc sẽ trở nên tồi tệ khó chữa hơn.

Nếu gặp những trường hợp khác, bắt buộc phải nặn mụn trên mặt thì bạn nên tham khảo bài viết  Cách nặn mụn bọc an toàn mà không để lại sẹo

Như vậy đáp án tốt nhất cho câu hỏi có nên nặn mụn bọc trên mặt hay không là không nên nặn nhé

Nếu muốn điều trị mụn triệt để, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc tham khảo ý kiến của mọi người để tránh tình trạng mụn bọc lây lan gây cản trở đến bạn.

THAM KHẢO THÊM

Nguồn: https://trimunboc.com.vnÝ kiến của bạn


Bạn đang xem: 3 lý do để nói lời “không” với nặn mụn bọc trong Tin tức trị mụn bọc

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN