Thói quen xấu gây mụn bọc

0 comment

Rất nhiều thói quen hang ngày mà bạn không để ý đã làm ảnh hưởng đến da như chạm tay vào da, lau mồ hôi, deo kính, để mái bằng… Những thói quen tay vồ tình đã tạo ra môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, phát triển tạo ra những nốt mụn bọc to đáng sợ mà bạn phải mất rất nhiều thời gian và tiền của để trị mụn bọc.

>> Tổng hợp những nguyên nhân gây nên tình trạng mụn bọc trên da

>> 5 lưu ý nhỏ giúp ngăn ngừa mụn bọc hiệu quả

Thoi quen xau gay mun boc

Rất nhiều bạn có thói quên đụng chạm vào các vết mụn thậm chí còn dùng tay nặn mụn bọc

Động chạm vào da:

Khi da bị mụn trứng cá rất nhiều bạn có thói quên đụng chạm vào các vết mụn thậm chí còn dùng tay nặn mụn bọc. Không những không trị được mụn mà cách này đã vô tình làm mụn lan da. Tay của chúng ta không được vệ sinh sạch sẽ sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn có trong da và trong tay của bạn sinh sôi phát triển tàn phá da.

Lau mồ hôi:

Thoi quen xau gay mun boc1

Theo một số khảo sát đã chứng mình rằng chúng ta có thói quen chạm vào khuôn mặt  từ 10-12 lần mỗi giờ. 

Theo một số khảo sát đã chứng mình rằng chúng ta có thói quen chạm vào khuôn mặt  từ 10-12 lần mỗi giờ. Con số này còn có thể tăng lên vào mùa hè khi chúng ta lau mồ hôi trên mặt. Tuy việc lau mồ hôi là cần thiết để giúp hạ nhiệt, vệ sinh da làm thoáng lỗ chân lông nhưng nếu không vệ sinh đúng cách, dùng tay trực tiếp lau mồ hôi hay dùng khăn không được sạch sẽ làm phản tác dụng.

Đeo kính:

Thoi quen xau gay 1mun boc

 Bụi bẩn sẽ tập trung và tắc nghẽn lại xung quanh vùng gọng kính

Đeo  kính giúp bảo vệ mắt, tuy nhiên vùng da dầu, da chết và bụi bẩn sẽ tập trung và tắc nghẽn lại xung quanh vùng gọng kính. Rất dễ gây ra tình trạng mụm chứng cá. Cách hay nhất để điều trị mụn trong trường hợp này là chuẩn bị một chiếc khăn giấy để thường xuyên lau sạch gọng kính đồng thời khăn trang điểm để làm sạch vùng da này.

Để mái bằng:

Thoi quen xau gay mun boc3

Để mái sẽ làm cho da vùng chán bị bít lại không được thoáng vì vậy đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn chú ngụ và phát sinh

Để mái sẽ làm cho da vùng chán bị bít lại không được thoáng vì vậy đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn chú ngụ và phát sinh. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng sản phẩm tạo nếp cho tóc mái thì điều này càng khiến da bị ảnh hưởng. Với những chị em bị mụn, cách tốt nhất là để mái dài hoặc kẹp cao chúng lên để tránh tiếp xúc với da.

Nguồn: https://trimunboc.com.vn

 

Đánh giá bài viết


Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Thói quen xấu gây mụn bọc trong Tin tức trị mụn bọc

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN